Một số trường Đại học danh giá tại Nhật
Ngày đăng: 11/03/2014

Lựa chọn một trường đào tạo, một môi trường học tập sẽ là tiền đề công việc sau này của các du học sinh. Vì vây, lựa chọn trường Đại học nào có chất lượng tốt, phù hợp với bản thân? Hiểu được sự băn khoăn đó, Hoa Anh Đào xin tư vấn du học Nhật Bản cho các du học sinh, xin đưa ra các trường Đại học được nhiều du học sinh lựa chọn để các bạn tham khảo.

Đại học công lập nổi tiếng ở Hokkaido là trường đại học Hokkaido và trường đại học thương mại Otaru. Khoa nông nghiệp của trường đại học Hokkaido là một trong những khoa tốt nhất ở Nhật Bản. Khuôn viên của trường rất rộng và được xếp hàng thứ tư trong tổng số các trường đại học ở Nhật Bản. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đại học Hokkaido và đại học thương mại Otaru thì đều có tỉ lệ tìm được việc làm rất cao, đứng trong top đầu trong tất cả các trường đại học Nhật Bản.                         


Khung cảnh trước trường đại học Hokkaido

Trường đại học nổi tiếng ở tỉnh Miyagi là trường đại học Tohoku và trường đại học sư phạm Miyagi. Thế mạnh của trường là các chuyên ngành về lĩnh vực khoa học kỷ thuật đạt đẳng cấp hàng đầu thế giới. Nằm ở vùng đông bắc Nhật Bản, đại học sư phạm Miyagi là trường nổi tiếng đã đào tạo ra nhiều thế hệ giảng viên, nghiên cứu sinh xuất sắc.                                                       


Trường đại học Tohoku

Ngoài ra, cũng còn có nhiều trường đại học khác có chất lượng đào tạo tốt với nhiều ưu thế riêng. Sau khi tốt nghiệp khóa học Nhật ngữ tại Khoa Nhật ngữ trung tâm ngôn ngữ Sapporo (Sapporo Language Center) các bạn có thể tiếp tục thi lên trường đại học Hokkaido hoặc trường đại học thương mại Otaru. Các bạn học tại Khoa Nhật ngữ trung tâm Anh ngữ Sendai (Sendai English Center) thì sau khi học xong khóa học Nhật ngữ, các bạn có thể thi vào trường đại học Tohoku hoặc đại học sư phạm Miyagi. Các bạn hãy tìm hiểu và có những lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của chính mình nhé. 

 5 trường đại học của Nhật đã lọt vào Top 20 Trường Đại học ở Châu Á. Theo thứ tự từ cao xuống thấp là các trường:

1. Đại học Tokyo (xếp thứ 2)

2. Đại học Kyoto (xếp thứ 8)

3. Đại học Tokyo Institute of Technology (xếp thứ 14)

4. Đại học Osaka (xếp thứ 18)

5. Đại học Tohoku (xếp thứ 19)

Bài viết liên quan
dunhocnhat.biz

Văn hóa Nhật Bản


KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256