Những điều cần biết trước khi du học Nhật Bản
Ngày đăng: 11/03/2014

Cần chú ý những gì trước khi đi du học Nhật Bản – Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu, và học viên dễ dàng có được việc làm sau ba tháng học tiếng. Khi chọn du học Nhật Bản ngoài việc được tích lũy kiến thức ở nền giáo dục hoàn hảo bạn còn học hỏi được đức tính độc lập, tự tin, cần cù, siêng năng và nghiêm khắc trong công việc. Đó là những yếu tố không thể thiếu giúp bạn thành công trong tương lai. Nhưng với một môi trường làm việc và học tập khác hẳn với Việt Nam thì không phải ai cũng có thể thích nghi được. Hãy chuẩn bị thật tốt cho mình trước khi bạn trở thành một du học sinh thật sự nhé!

- Tiếng Nhật

Tiếng Nhật là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công khi học đại học cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại Nhật. Bạn hãy lựa chọn cho mình trường ngôn ngữ tại Nhật Bản chất lượng đào tạo tốt.

- Tài chính

Là yếu tố đảm bảo cho bạn yên tâm trong suốt quá trình học tập. Tại Nhật Bản có rất nhiều xuất học bổng dành cho các học sinh học tập xuất sắc.

Bạn có thể làm thêm 28 h/tuần, trung bình 1h bạn được trả 8-13 USD, công việc rất phong phú: phục vụ nhà hàng (được trả rất cao), đưa đón trẻ em, giao hàng… Vào thời gian nghỉ hè bạn có thể đi làm 100% thời gian.


Đại học danh tiếng Tokyo ở Nhật Bản

- Chọn trường Đại học và chọn đúng ngành nghề

Không nhất thiết phải lựa chọn học Đại Học ở những nơi trung tâm, thủ đô bởi những nơi đó chi phí rất đắt đỏ so với những nơi khác trong khi chất lượng đào tạo ở các trường đại học ở Nhật đều dựa theo một chương trình chung do Bộ Giáo Dục quy định và được biên soạn thành các giáo trình riêng của các trường.

Ở Nhật có hai hình thức tuyển sinh vào Đại học, có những trường tuyển sinh bằng cách xem xét hồ sơ của bạn, cũng có nhứng trường phải thi tuyển để được nhập học. Tuỳ theo ngành học mà bạn muốn theo đuổi, bạn sẽ phải thi những môn khác nhau. Ví dụ, bạn chọn ngành kỹ thuật, bạn sẽ phải thi những môn: Toán, lý, cơ khí, kỹ thuật…

Hãy chuẩn bị thật kĩ nền tảng trước khi trở thành một du học sinh để không bỡ ngỡ và làm quen nhanh chóng với Nhật quốc nhé! Chúc các em thành công!

Bài viết liên quan
dunhocnhat.biz

Văn hóa Nhật Bản


KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256