Lý do Nhật Bản thu hút du học sinh Việt Nam
Ngày đăng: 11/03/2014

Hàng năm, Nhật Bản vẫn thu hút hàng nghìn du học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó bao gồm cả học sinh Việt Nam. Vậy điều gì làm cho Nhật Bản trở thành sự lựa chọn của nhiều du học sinh đến vậy?

1. Nhật Bản là một nước có nền kinh tế tiên tiến với khoa học công nghệ đạt mức độ cao. 

Các trường khoa học công nghệ và học viện đào tạo việc làm như một công cụ để hỗ trợ đời sống nhân dân và xã hội trên toàn thế giới. Đó cũng là nền tảng xã hội vì thế một loạt các trường đại học đã được mở ra. Có hơn 700 trường đại học hoặc cao đẳng tại Nhật Bản. Số lượng trường cao đẳng dạy nghề ở Nhật Bản là gần 3.000. Việc đào tạo được mở rộng ra nhiều lĩnh vực, như pháp luật, kinh tế, kỹ thuật, khoa học hiện đại, như môi trường thông tin, du lịch, phim ảnh hoặc trò chơi điện tử.


Trường đại học ở Nhật – hiện đại, tiên tiến và thân thiện

2. Văn hóa độc đáo và đa dạng

Nếu bạn có dịp qua thăm quan Nhật Bản hay có dịp tìm hiểu văn hóa Nhật qua các nguồn tin khác hẳn bạn thấy rõ rằng  Văn hóa Nhật Bản mang phong cách riêng, độc đáo riêng cho mình.

Đến Nhật học tập và nghiên cứu không chỉ có được những kiến thức chuyên môn mà bạn còn được lĩnh ngộ, tiếp cận thế giới tri thức tiên tiến nhất, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật, giúp bạn hiểu được văn hóa Nhật Bản dễ dàng hơn.

Kết luận: Những du học sinh Việt Nam cho rằng kinh nghiệm học tập tại Nhật Bản như là tài sản lớn trong cuộc sống của họ. Tốt nghiệp đại học hoặc khóa học cơ bản tại Nhật bạn có cơ hội rất lớn để tìm một công việc nơi đây. Du học Nhật Bản trong thời gian dài sẽ quyết định một nửa cuộc sống của bạn, vậy nên cần làm cho rõ ràng về mục tiêu học tập của bạn tại Nhật Bản.

Bài viết liên quan
dunhocnhat.biz

Văn hóa Nhật Bản


KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256