Tuyển sinh du học Nhật Bản 2014 – Trường đại học Yamagata
Ngày đăng: 11/03/2014

Du học là việc lựa chọn của nhiều phụ Huynh và học sinh Việt Nam, nhưng để được lựa hướng đi đúng để gửi gắm vào một tương lai kỳ vọng, hầu hết rất nhiều người đã thành công từ việc du học ở nước sở tại, người vào làm công ty, xí nghiệp, tập đoàn lớn hay mở công ty riêng nhưng bên cạnh đó cũng có phần tiêu cực đó là chọn sai hướng đi từ đầu. Vì vậy, các em và phụ huynh hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kĩ các trường trước khi đi đến quyết định.

Hiện nay, xu hướng tìm trường của các học sinh – sinh viên trước khi đi du học là tìm ở những thủ đô, bởi trường có môi trường đào tạo tốt và có nhiều cơ hội cho các em tìm được việc tốt. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà các em khi sang Nhật gặp rất nhiều khó khăn (bởi rất nhiều sinh viên chọn thủ đô cùng một lúc).

Chúng tôi khẳng định rằng, một trường đại học như đại học Yamagata tại tỉnh Yamagata, Nhật Bản cũng sẽ là lựa chọn tốt cho học sinh – sinh viên để học tập và làm việc.

Dưới đây là thông tin các em cần biết:

1. Sơ lược về tỉnh Yamagata

- Thủ phủ      Yamagata
- Vùng          Tohoku
- Diện tích     9.323.34 km² (thứ 9)
- Dân số (năm 2005)
+  Dân số     1.216.116 (thứ 33)
+  Mật độ     130 /km²

Tỉnh Yamagata với bao gồm 13 thành phố lớn, và có 1 trường đại học Yamagata.

2. Giới thiệu về trường đại học Yamagata

- Một chương trình giảng dạy toàn diện và nghiên cứu chuyên sâu ở đông bắc Nhật Bản:

+ Đại học Yamagata hàng năm tuyển sinh khoảng 10.000 sinh viên đại học và sau đại học.

+ Đại học Yamagata cung cấp các chương trình trong các lĩnh vực nông nghiệp, nghệ thuật và nhân văn, giáo dục, kỹ thuật, y học, khoa học tự nhiên, điều dưỡng, khoa học xã hội.

- Điều kiện địa lý


Khung cảnh bên ngoài của trường đại học Yamagata

Trường đại học Yamagata có 4 trụ sở tại một thành phố được bao quanh bởi các dãy núi và các vùng nước non, giúp cho việc giảng dạy cũng như học tập, nghiên cứu tại YU thêm phần độc đáo.

+ Khuôn viên của Kojirakawa (khoa Nhân văn, Giáo dục, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên) và khuôn viên Iida (Y và Điều dưỡng), cả hai đều nằm trong thành phố Yamagata. Toàn thành phố với khoảng 250.000 người dân được bao quanh hoàn toàn bởi các dãy núi bao gồm núi Zao, một khu vực trượt tuyết đẳng cấp thế giới.

+ Nhưng ở miền nam, trong khuôn viên Yonezawa (khoa kỹ thuật) là thành phố Yonezawa, một thị trấn “ngồi” trên chân của dãy núi Wagatsuma, nơi có con sông Mogami – một trong những con sông lớn ở Nhật Bản. Thành phố này nổi tiếng với kiến trúc phong kiến cũ của gia tộc Uesugi.

+ Khuôn viên của Tsuruoka (khoa nông nghiệp) nằm trong thành phố Tsuruoka trên đồng bằng Shonai. Thành phố nằm đối mặt với biển Nhật Bản và nhìn ra núi Choukaisan và Gassan, 2 trong số 100 ngọn núi vĩ đại nhất trong cả nước.

- Đào tạo tại trường đại học Yamagata

+ Mục đích giáo dục của YU: giúp cho sinh viên mở rộng quan điểm, suy nghĩ – phê bình, và làm cho bản thân có được các kỹ năng học tập cơ bản và cần thiết cho việc nghiên cứu sâu chuyên môn.

+ Có 750 khóa học cơ bản và hội thảo cho sinh viên trong tất cả các môn học mỗi năm.

+ Tất cả các sinh viên năm thứ nhất được yêu cầu tham gia thi TOEIC IP 2 lần một năm. Để đảm bảo bắt kịp với nhu cầu của ngôn ngữ tại nơi làm việc.

+ Đào tạo tiếng Nhật: Tại đây, các em thường xuyên được giao lưu để tăng khả năng tiếng Nhật và hiểu biết văn hóa Nhật. Các em sẽ được học tiếng Nhật một cách linh động và nhanh chóng cải thiện được năng lực tiếng Nhật.

- Các khoa tại trường đại học Yamagata:

Khoa Nhân Văn

+ Văn hóa dân gian

+ Chính sách kinh tế

Khoa văn hóa giáo dục khu vực

+ Giáo dục khu vực

+ Sáng tạo văn hóa

+ Tổng hợp đời sống

Khoa khoa học tự nhiên

+ Lý thuyết số

+ Vật lý

+ Vật liệu và cuộc sống

+ Sinh vật

+ Môi trường trái đất

Khoa y học

+ Y học

+ Điều dưỡng

Khoa công nghệ

+ Công nghệ chức năng cao phân tử

+ Công nghệ vật chất hóa học

+ Công nghệ hệ thống máy

+ Công nghệ điện, điện tử

+ Khoa học thông tin

+ Công nghệ hệ thống ứng dụng

Khoa nông nghiệp

+ Thực phẩm và môi trường cuộc sống

Bài viết liên quan
dunhocnhat.biz

Văn hóa Nhật Bản


KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256