Điều kiện tham gia du học Nhật Bản năm 2014
Ngày đăng: 11/03/2014

Rất nhiều em học sinh – sinh viên Việt Nam mong muốn đi du học tại đất nước tiên tiến bậc nhất nhì này, nên đã đến với chúng tôi để tư vấn, câu hỏi chung và đầu tiên của các em là: “Em chỉ học cấp 2, em có được đi du học không?” Hay ” em chưa biết tí gì tiếng Nhật ạ, em có đi được du học Nhật năm 2014 không?”, “Em vừa mới từ Nhật về được 5 tháng, hình thức trước kia của em là tu nghiệp, em có đi du học kịp năm 2014 hay không?”,…..

Về vấn đề này chúng tôi đã tư vấn cho các em như sau:

Điều kiện tối thiểu để theo đuổi ước mơ du học của các em là:

1. Em phải tốt nghiệp tối thiểu THPT (điểm 5.0 trở lên)

2. Gia đình em có thể chứng minh điều kiện tài chính trong 1 năm học đầu tiên

3. Em phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương 150 tiết (tương đương N5)

4. Em có hoài bão và chứng minh được điều đó.

Đặc biệt: Đối với tu nghiệp thì các em chắc chắn 4 điều kiện trên rồi, tuy nhiên, em vẫn chưa được tham gia du học Nhật Bản khi em về nước chưa trên 1 năm (tức: dưới 1 năm em sẽ chưa được tham gia chương trình du học).


Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh

Cụ thể về điều kiện tham gia du học Nhật Bản năm 2014:

Về điều kiện số 2: Cục nhập cảnh Nhật Bản yêu cầu các em cần có người bảo trợ và người đó chứng minh được khả năng tài chính của mình (có thể có bố, mẹ, anh, chị, cô dì,…), và số tiền cần chứng minh còn tùy thuộc vào người bảo trợ tại Việt Nam.

Về điều kiện cố 1 và 3: Nếu các em tốt nghiệp THPT và có tối thiểu là bằng Năng Lực Tiếng Nhật JLPT cấp độ 5 hoặc Nat – Test cấp độ 4, mới đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Yokohama, Kobe,…v.v, còn nếu không có bằng năng lực tiếng Nhật thì các em chỉ được tới các tỉnh lẻ tại Nhật.

Nếu các em đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên (thời gian học là 3 năm trở lên), các em có thể nộp vào các thành phố lớn.

Về điểu kiện số 4: Em  đã có mong muốn sang Nhật thật sự thì việc chứng minh điều đó sẽ trở thành không khó. Nếu các em chưa tự tin về bản thân, thì chúng tôi sẽ giúp các em thực hiện điều này.

Bài viết liên quan
dunhocnhat.biz

Văn hóa Nhật Bản


KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256