Du học Nhật Bản có nên hay không
Ngày đăng: 12/03/2014

Du học Nhật Bản – có nên hay không? Đó là câu hỏi được nhiều người đưa ra trong thời gian gần đây. Trên một số diễn đàn như webtretho.com, thành viên mang nickname: ngantt1703 có hỏi: “Tôi có nên cho con đi du học Nhật Bản” và đã nhận được một số ý kiến phản hồi trái chiều:

Thành viên thuongdoan22 góp ý như sau: Hay mẹ này muốn quẳng con sang Nhật cho rảnh nợ nhỉ? Cả tương lai của con mà hời hợt quá. 
Còn nếu muốn con tự lập, cho nó đi cái kiểu du học vừa học vừa làm như nhà nghèo í. Sáng đi học, tối đi làm như du học sinh nghèo í. 
Cứ 1 đống tiền sang OSAKA mà bay. =)) Vời vời tuyệt lắm.

Thành viên ttn2703 nói: Nếu là nguyện vọng của cháu thì nên cho nó đi .du học chắc cũng chỉ 2 năm là nó về …

Nickname ko-hi chia sẻ: Học bổng đi Nhật nhiều, nhưng qua đó nói tiếng Nhật – 1 ngôn ngữ rất khó ( khó hơn nhiều lần tiếng Anh vì nó có tới 3 loại chữ và mấy ngàn Hán Tự nữa. ngữ pháp nghiêm ngặt, nhiêu khê…) môi trường, thơi tiết khá khắc nghiệt….

chị có thể cân nhắc để đầu tư tiếng Anh cho cháu. học bổng đi các nc nói tiếng Anh: Sing, Úc, Mỹ, CÂ…nhiều mà chị.

Thành viên danmymy nói: em khuyên chị là đừng nên du học nhật bản. có đi thì đi mấy nước úc hoặc mỹ, nói chung là những nơi nói tiếng anh ấy, chứ đi nhật thì theo lời của chị thì “nó học kém lắm” thì qua nhật nói tiếng nhật có mà chết nữa. mà con chị đã học tiếng nhật cho rành rõi chưa mà mong sang bên đấy, em có người bạn học tiếng nhật học nhiều năm còn toát mồ hôi đấy.


Tư vấn du học Nhật Bản

Về vấn đề này, Công ty cổ phần du học quốc tế Hasu đưa ra ý kiến để các bạn tham khảo như sau:

Du học Nhật Bản – có nên hay không? Đó là câu hỏi mà tùy thuộc vào nhận thức của mỗi người sẽ có những câu trả lời khác nhau. Có người thì cho rằng NÊN đi du học Nhật Bản, có người thì cho rằng nên đi du học các nước như Anh, Mỹ, Úc…Và đó chỉ là những ý kiến cá nhân và không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp.

Gần đây, đi du học Nhật Bản của các bạn trẻ Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung có xu hướng tăng mạnh. Đây không phải là điều ngẫu nhiên mà đều có nguyên nhân của nó. Nền kinh tế thế giới với giá cả leo thang và chi phí sinh hoạt tăng cao khiến cho du học đến các nước Châu Âu không còn hấp dẫn như trước nữa. Nhật Bản lại là một nước châu Á, khá gần Việt Nam, chất lượng giáo dục lại đứng ở hàng TOP của thế giới, trong khi chi phí du học lại khá “mềm”.


Nước Nhật hiện đại

Đến với Nhật Bản, bạn không chỉ được tiếp xúc với một nền giáo dục tiên tiến, khoa học công nghệ phát triển mà đó còn là một môi trường giáo dục lành mạnh, cạnh tranh văn minh và cơ hội thăng tiến cao.

Du học Nhật Bản – cơ hội đi du học với chi phí thấp nhất mở ra với tất cả các bạn sinh viên. Chính phủ Nhật có nhiều chính sách tạo điều kiện cho các du học sinh giảm bớt nỗi lo chi phí như: tăng cường trao học bổng, cho phép đi làm thêm…Ở Nhật, du học sinh được phép làm thêm 4h/ngày và 28h/ tuần với mức thu nhập khá cao: 134.400 Yên – 168.000 Yên (tương đương 1543 USD –1935 USD). Với số tiền này, bạn có thể giảm bớt nỗi lo về chi phí học tập, ăn ở và các sinh hoạt khác.

Du học tại Nhật- Cơ hội săn được học bổng cũng rất cao với nhiều loại học bổng của chính phủ Nhật, của doanh nghiệp, tổ chức và các công ty tại Nhật trao tặng. Nếu bạn biết cân nhắc điều kiện và khả năng của mình để nộp vào những nơi phù hợp thì học bổng là phần thưởng trong tầm tay.

Con người Nhật Bản có lẽ là yếu tố thu hút nhất khi đến khi du học tại Nhật Bản. Không chỉ có sức mạnh bền bỉ, có tinh thần vươn lên trước mọi nghịch cảnh mà người Nhật còn rất thân thiện trong đời sống và nghiêm túc trong công việc.

Văn hóa – xã hội Nhật đa dạng, đậm đà bản sắc, có nhiều phong tục tập quán giống với Việt Nam nên sẽ làm bạn đỡ bỡ ngỡ và choáng ngợp ở nơi đất khách.

Tuy nhiên, cũng không phủ nhận, Thiên nhiên và khí hậu ở Nhật không được ôn hòa như ở Việt Nam, nhưng đây sẽ là điểm mà khiến nhiều bạn du học sinh thích thú, bạn sẽ thích nghi được với nó chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn thôi.

Đặc biệt, khi đi du học Nhật Bản với Hasu, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi và các chính sách khuyến khích học tập mà chúng tôi đưa ra.


Ưu đãi du học Nhật Bản tại Hasu

Công ty cổ phần du học quốc tế Hasu khẳng định: Nhật Bản chính là đất nước đầy tiềm năng để các bạn có thể phát triển tối đa bản thân. Du học Nhật Bản là quyết định hoàn toàn thông minh nếu bạn có nguyện vọng và tự tin muốn chinh phục, khám phá bản thân. Với hơn 1000 du học sinh đi du học Nhật Bản thành công và gặt hái được rất nhiều thành quả, Du học Hasu tin chắc rằng bạn cũng có thể vươn tới ước mơ của mình tại xứ sở hoa anh đào.

Bài viết liên quan
dunhocnhat.biz

Văn hóa Nhật Bản


KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256