Những câu hỏi thường gặp khi đi du học Nhật Bản
Ngày đăng: 12/03/2014

Câu hỏi thường gặp khi đi du học Nhật Bản - Thời gian vừa qua, Công ty cổ phần du học quốc tế Hasu nhận được khá nhiều những thắc mắc của các bạn liên quan đến vấn đề đi du học Nhật Bản. Sau đây, chúng tôi xin vừa trả lời, vừa đưa ra những ý kiến đóng góp giúp các bạn có những định hướng và cái nhìn đúng đắn hơn khi đi du học tại Nhật:

1. Du học Nhật Bản, có nên hay không?

Nhiều năm về trước, du học Nhật Bản không được các bạn trẻ nhiệt tình hưởng ứng. Tuy nhiên, những năm gần đây, thay vì đi du học ở trời Âu, các bạn lại có xu hướng hướng về các nước châu Á trong đó nổi bật là Nhật Bản. Nhiểu người đặt ra câu hỏi rằng: du học Nhật Bản có nên hay không?. Với câu hỏi này, thiết nghĩ, không có một lý do nào để ta trả lời rằng du học Nhật Bản là điều không nên cả, bởi vì bất cứ một nơi nào, một miền đất nào cũng có những điều để cho ta học hỏi và trải nghiệm.

Du học Nhật Bản và những câu hỏi thường gặp

Nhật Bản là một trong những cường quốc của thế giới về nhiều mặt. Trong khi đất nước họ luôn phải đối mặt với những khó khăn gây cản trở đến sự phát triển. Ngày nay, Nhật Bản đã hoàn toàn khoác lên mình một bộ cánh mới, khiến cả thế giới phải thán phục. Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản thì đứng ở hàng TOP của thế giới trong khi chi phí du học lại khá thấp. Cơ hội việc làm trong và sau khi ra trường lớn, cơ hội săn học bổng cao, an ninh tốt…Đó chỉ là một vài những lý do khiến bạn không thể nào từ chối du học tại đất nước đặc biệt này.

2. Chi phí du học Nhật Bản như thế nào?

Như đã nói ở trên thì so với chất lượng giáo dục, chi phí du học Nhật Bản được đánh giá là thấp so với các nước khác. Nếu bạn xác định sang Nhật Bản vừa học và vừa làm thêm thì bạn chỉ cần khoảng 200 – 250 triệu là bạn có thể đi du học Nhật Bản. Bởi vì sau đó bạn có thể đi làm thêm để tự trang trải học phí và chi phí sinh hoạt.

Sau khi sang Nhật Bản khoảng 30 – 45 ngày bạn sẽ được giới thiệu việc làm thêm. Tuy nhiên trung bình thì bạn mất khoảng 6 tháng đầu để thích ứng và nhận sự trợ giúp từ gia đình. Khoảng thời gian sau đó bạn có thể đi làm thêm để tự lo cho bản thân mình.

Hai năm đầu tiên học tiếng Nhật bạn sẽ phải chi khoảng 300 triệu/ 2 năm. Giai đoạn sau nếu học Đại học thì khoảng 250 triệu/năm, cao đẳng: 230 triệu/năm, học nghề khoảng 200 triệu/ năm, Cao học khoảng 300 triệu/ năm.

Chi phí sinh hoạt tại Nhật cũng không quá nặng nề nếu bạn có bí quyết cho riêng mình và có ý thức tiết kiệm. Nó bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn uống, mua sắm, tiền điện thoại, đi lại…

3. Điều kiện du học Nhật Bản ra sao?

Điều kiện du học Nhật Bản được mở rộng đối với mọi người có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Tuy nhiên nếu bạn đi đu học theo chương trình THPT thì dưới 18 tuổi cũng có thể tham gia.

Những bạn trượt Đại học thì du học Nhật Bản chính là cơ hội để các bạn khẳng định lại bản thân và tìm lại ước mơ cho chính bản thân mình.

Những bạn đã tốt nghiệp đại học tham gia sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt từ chương trìnhtuyển sinh du học Nhật Bản cùng Hasu.

Các bạn tu nghiệp sinh cũng có thể tham gia

Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật sơ cấp tương đương 288 tiết ( 6 tháng) hoặc năng lực tiếng Nhật từ cấp độ N5 trở lên do một trung tâm Nhật ngữ uy tín hoặc một trường đào tạo Nhật ngữ cấp. Nếu chưa đáp ứng, Hasu sẽ tư vấn và giới thiệu bạn đến với những khóa học phù hợp. Có đủ các giấy tờ chứng minh tài chính và thu nhập của người bảo lãnh. Chứng minh rằng bạn có đủ năng lực để trang trải các chi phí trong quá trình du học. Về vấn đề này, khi đến với Hasu bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn cụ thể để có thể hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính

4. Thủ tục du học Nhật Bản bao gồm những giấy tờ gì?

- Đơn xin học.

- Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam

- Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia

- Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền

- Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả

- Giấy khám sức khoẻ

- Lệ phí nộp đơn

- Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.

- Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.

- Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.

Bài viết liên quan
dunhocnhat.biz

Văn hóa Nhật Bản


KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256